“Thôi thế là thôi, là thế đó, dĩ vãng là thơ, đem thơ về ghép nhạc thành khúc tình ca…”
Sau 10 năm sang Hoa Kỳ (2007 đến 2017) sinh sống theo nghiệp ca hát, Mai Thiên Vân được khán thính giả người Việt khắp nơi biết đến và yêu mến giọng hát. Vì vậy trong năm 2017, trung tâm Thúy Nga đã tổ chức liveshow “Nhật Ký Đời Tôi” kỷ niệm 10 năm Mai Thiên Vân đứng trên sân khấu Paris By Night tại Saigon Performing Art Center vào ngày 26 tháng 2 năm 2017, với 2 suất diễn đều được khán giả đến ủng hộ đầy rạp. Dẫn chương trình là MC nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn và các ca sĩ khách mời gồm có: Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Minh Tuyết, Hạ Vy & Đan Nguyên.
Suốt 10 năm trên sân khấu Paris By Night, đi theo hướng chính là dòng nhạc trữ tình quê hương, MTV hiếm có dịp tâm sự về cuộc sống riêng tư cũng như những thăng trầm trong sự nghiệp với khán thính giả, nên liveshow này là dịp MTV có cơ hội chia sẻ về hành trình ca hát, những kỷ niệm trải qua trong cuộc sống cũng như tri ân các ân nhân và khán thính giả mộ điệu gần xa.
Đĩa liveshow Nhật Ký Đời Tôi của MTV được TTTN phát hành vào ngày 26 tháng 5 năm 2017 trên thuyngashop.com (DVD) & thuyngashop.com (Bluray). Sau đó liveshow được phát hành trên Thuy Nga youtube channel vào ngày 2 tháng 3 năm 2018.

Một số hình ảnh được trích từ các tiết mục trong liveshow Nhật Ký Đời Tôi (2017) của Mai Thiên Vân: