+ Trả Lời Ðề Tài
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Tặng Gì Ngày Tết cho Sếp,Cho Bạn Bè?

 1. #1
  Tham gia
  May 2011
  Bài Viết
  83
  Thanks
  2
  Thanked 13 Times in 13 Posts

  Tặng Gì Ngày Tết cho Sếp,Cho Bạn Bè?

  Mình mới đi làm được 6 tháng nay.Gặp ông sếp khó tính quá.Mình nghe mấy anh chị công ty nói là mỗi người phải biếu sếp quà tết không thì sẽ bị đỳ.Mình nên tặng sếp cái gì bây giờ? Mình chỉ là nhâ viên kế toán bình thường.Buồn quá đi mất.
  Mong các bạn chia sẻ.

  Xem các chủ đề mới nhất khác:

  . .  

 2. #2
  Tham gia
  Apr 2012
  Đến từ
  Ho Chi Minh city
  Bài Viết
  76
  Thanks
  61
  Thanked 8 Times in 8 Posts

  Ðề: Tặng Gì Ngày Tết cho Sếp,Cho Bạn Bè?

  Khỏi tặng đi bạn. Mình cũng là kế toán, nhưng chưa bao giờ mình tặng sếp bất kỳ thứ gì. Lý do vì Sếp không xứng đáng được tặng quà. quà tặng là một phần nói lên ý nghĩa tôn trọng và sự thật lòng. Bạn nên suy nghĩ về chữ "tôn trọng". Nếu nhận thấy Sếp bạn là người xứng đáng nhận sự tôn trọng và cảm phục từ bạn thì bạn hãy tặng, còn không thì thôi. Hãy để Sếp bạn biết rằng bạn có đủ bản lĩnh sống với bầy sói.
  0916 367 722
  . .  

 3. #3
  Tham gia
  Sep 2012
  Bài Viết
  35
  Thanks
  2
  Thanked 9 Times in 8 Posts

  Ðề: Tặng Gì Ngày Tết cho Sếp,Cho Bạn Bè?

  Đây là bài viết mà Kem sưu tầm được Kem share với bạn.
  1. Làm phận sự của bạn

  Việc chọn quà tặng sếp cũng cần có sự đầu tư thời gian như khi bạn cố gắng hoàn thành một dự án hay nhiệm vụ của công ty. Vì vẫy hãy tìm hiểu kĩ về "lịch sử" chuyện quà cáp trong công ty chẳng hạn nhý:

  - Các nhân viên ở ðây có bao giờ tặng quà sếp vào dịp Tết không?

  - Nếu có thì những loại quà nhý thế nào thýờng ðýợc mọi ngýời lựa chọn.

  - Ðã có đồng nghiệp nào của bạn nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo cách không mong đợi chưa? Nếu có thì tại sao?

  2. Đừng khiến sếp thấy thiếu thoải mái khi nhận quà

  Giờ thì bạn đã biết được truyền thống tặng quà của công ty, tiếp đến hãy nghĩ về việc tại sao bạn muốn tặng quà cho sếp.

  Nếu câu trả lời là bởi vì bạn muốn chạy chọt lợi ích gì từ nó thì sếp cũng có thể nhận thấy được điều đấy. Còn nếu không phải vậy thì bạn cần thật cẩn thận khi chọn quà. Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó.

  3. Hãy chân thành

  Truyền thống tặng quà sếp bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hay chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho ngýời tặng nó.

  4. Nên cẩn thận với một số loại quà tặng

  Trừ khi bạn muốn kiếm lợi từ việc tặng quà, còn nếu không, một thứ đồ quá xa xỉ hoặc quá riêng tý sẽ là món quà tồi nhất mà bạn có thể chọn biếu sếp.

  Có một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua tặng sếp. Ðiển hình nhất là nýớc hoa và quần áo. Thậm chí cả hoa ðôi khi cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tý và dễ gây bàn tán trong công ty.

  5. Xem xét các phýõng án tặng quà

  Trong số các phýõng án, thýờng thì tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

  Hay là bạn có thể cân nhắc một số món đồ không đắt như đồ ăn chẳng hạn. Có thể là một hộp mứt do bạn tự làm, một loại rýợu ðã được tìm hiểu kĩ về chất lýợng và hýõng vị trýớc khi mua, hay có thể là một hộp bánh.

  6. Không phải có qua có lại

  Bình thường trong ðời sống hàng ngày, nếu có ai ðó tặng bạn một món quà thì bạn nên có chút gì đó gọi là để cảm tạ họ. Tuy nhiên lý thuyết này lại không phải lúc nào cũng được áp dụng ở công sở.

  Trong công việc không nhất thiết phải có sự có qua có lại. Không phải rằng sếp “ban phát” cho bạn một lợi lộc nào đó mà bạn phải "đền đáp” lại bằng một món quà vật chất. Không! Tất cả những gì bạn phải làm khi nhận được một đặc ân đặc lợi gì là thể hiện lòng biết õn chân thành, còn quà tặng chỉ đóng vai trò nhý một vỏ bọc mà thôi.
  . .  

+ Trả Lời Ðề Tài

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình